Trang chủ Giải pháp sử dụng điện

Thúc đẩy triển khai các hoạt động đầu tư tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp các ngành công nghiệp tại Việt Nam
(PCĐN) - Sáng 13/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chương trình tín dụng cho các doanh nghiệp công nghiệp vay lại để thực hiện các dự án tiết kiệm năng lượng”.
Chi tiết...
Đồng Nai: Phát triển mạnh điện năng lượng mặt trời
Thời gian qua, điện năng lượng mặt trời (ĐNLMT) được Chính phủ quan tâm và khuyến khích doanh nghiệp cũng như người dân sử dụng phục vụ sản xuất và sinh hoạt.  
Chi tiết...
PC Đồng Nai: Khuyến khích người dân sử dụng điện mặt trời
Theo Công ty TNHH một thành viên điện lực Đồng Nai, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh có trên 220 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời là các khách hàng sản xuất - kinh doanh dịch vụ, sinh hoạt trong gia đình.
Chi tiết...
Phóng sự: Phát triển điện mặt trời trên mái nhà
Trước sức ép về nhu cầu năng lượng, việc tìm kiếm các giải pháp để phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng xanh đang trở nên vô cùng quan trọng vì nó góp phần tích cực vào đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Mới đây, Sở công thương Đồng Nai phối hợp với Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai và các đơn vị cung cấp hệ thống năng lượng mặt trời áp mái tổ chức hội thảo về “Phát triển điện mặt trời trên mái nhà” nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về cơ chế của Chính phủ, chủ trương của ngành điện; hiểu rõ hơn về thiết bị, công nghệ, chi phí lắp đặt và hiệu quả đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, góp phần giảm chi phí tiền điện và bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, trong lành.  
Chi tiết...
Đồng Nai: Hội thảo về phát triển điện mặt trời trên mái nhà
Ngày 23/4, Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai) phối hợp với Sở Công thương Đồng Nai tổ chức hội thảo “Phát triển điện mặt trời trên mái nhà”.  
Chi tiết...
Clip: Năng lượng mặt trời áp mái
Giải pháp sử dụng điện năng lượng mặt trời không chỉ giúp ngành điện giảm áp lực về nguồn cung cấp cho hệ thống, đảm bảo cung cấp điện cho hệ thống mà còn góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí.  
Chi tiết...
Xây dựng các phương án đảm bảo cung cấp đủ điện trong mùa khô
Hiện Đồng Nai đang bước vào cao điểm mùa khô 2018 - 2019. Nhu cầu sử dụng điện cho sinh hoạt và sản xuất tăng cao vào mùa khô gây áp lực lớn đến việc đảm bảo nguồn cung điện cho khách hàng. Để có thêm thông tin về tình hình cung ứng điện trong mùa khô, Báo Lao động Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai Nguyễn Ngọc Thành.
Chi tiết...
Toàn tỉnh có 136 khách hàng sử dụng năng lượng mặt trời áp mái
(PCĐN) - Tính đến ngày 22/3/2019, toàn tỉnh có 136 khách hàng lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái (NLMTAM) và hòa lưới với tổng công suất 1.295 kWp. Trong đó, có 30 khách hàng là doanh nghiệp, đạt công suất 800 kWp.
Chi tiết...
TÌM HIỂU HỆ THỐNG PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
Pin năng lượng mặt trời (solar cells panel-PV) là hệ thống tấm vật liệu đặc biệt có khả năng chuyển đổi quang năng thành điện năng, được cấu tạo bằng các tế bào quang điện (cells) đơn tinh thể (monocrystalline) và đa tinh thể (polycrystalline) có hiệu suất từ 15% - 18%, công suất từ 25Wp đến 175Wp và có tuổi thọ trung bình 30 năm.
Chi tiết...
Ý NGHĨA CỦA VIỆC SỬ DỤNG BÌNH NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
Với vị trí địa lý lãnh thổ nằm trọn trong vùng nhiệt đới, Việt Nam có giải phân bổ anh sáng nhiều nhất trong năm trên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới, với tổng số giờ nắng lên đến trên 2.500 giờ/năm, tổng lượng bức xạ trung bình hàng năm vào khoảng 230-250 kcal/cm2 theo hướng tăng dần về phía Nam. Đây là cơ sở tốt cho phát triển các công nghệ năng lượng mặt trời và chúng ta cần hành động để tận dụng nguồn tài nguyên vô hạn của thiên nhiên ban tặng.
Chi tiết...
Ấm siêu tốc: Dùng đúng cách sẽ tiết kiệm điện
Tiết kiệm thời gian, an toàn với tính năng tự ngắt khi nước sôi, ấm siêu tốc đang trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, do có công suất lớn, nên ấm siêu tốc thường tiêu hao một lượng điện năng rất lớn. Một số “bí kíp” sau đây sẽ giúp bạn sử dụng ấm siêu tốc hiệu quả.
Chi tiết...
LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG MÁY GIẶT THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP ?
Máy giặt là thiết bị khá quen thuộc với các gia đình. Tuy nhiên để có thể phát huy tối da hiệu quả của thiết bị này thì việc lắp đặt và sử dụng máy giặt theo những nguyên tắc nhất định.
Chi tiết...
Để tủ lạnh tiết kiệm điện
Sử dụng đúng cách, điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp, kê tủ vào những chỗ thông gió, thoáng mát… Đó là những việc bạn cần làm nếu muốn tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh.
Chi tiết...
Sử dụng bàn là (bàn ủi) tiết kiệm điện
Bàn ủi là vật dụng khá hữu ích trong mỗi gia đình, tuy nhiên thiết bị này cũng là một trong những vật dụng tiêu tốn khá nhiều điện năng. Để giảm tiền điện mỗi tháng cho nhà bạn, TS Phạm Hùng Phi, trưởng bộ môn Thiết bị điện tử, Viện Điện, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bàn ủi sao cho tiết kiệm, an toàn nhất.
Chi tiết...
Hướng dẫn sử dụng quạt phun sương hiệu quả, an toàn và tiết kiệm
Quạt phun sương hiện đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn do chi phí thấp, tiết kiệm điện, cân bằng độ ẩm, di chuyển dễ dàng. tietkiemnangluong.vn mách bạn những kinh nghiệm sử dụng quạt hiệu quả.
Chi tiết...
Các đã đưa
  GIẢI PHÁP SỬ DỤNG ĐIỆN TIẾT KIỆM TRONG GIA ĐÌNH
 
Đầu trang