
Đăng bởi Thy Hà - CTV | 08:30 | 21/07/2025
(PCĐN) – Trưa 20-7, cơn mưa kéo dài kèm theo gió giật, dông lốc mạnh quét qua nhiều khu vực ở Đồng Nai khiến hàng loạt cây xanh ngã đổ, một số nhà tốc mái.

Trụ điện bị ngã đổ tại xã Xuân Lộc
Cơn mưa kèm dông lốc quét qua nhiều địa phương như Trấn Biên, Hố Nai, Biên Hòa, Long Khánh, Xuân Lộc, Long Thành, Định Quán,… khiến hàng loạt cây xanh bị ngã đổ đè lên đường dây, mái tôn, biển quảng cáo bay vào đường dây… gây ra hàng loạt sự cố lưới điện.

Cây ngã đổ vào đường dây gây sự cố điện tại xã Long Thành - ảnh CTV
Theo báo cáo của Công ty Điện lực Đồng Nai, có 08 sự cố lưới điện có ảnh hưởng trong phạm vi rộng đã xảy ra trên các bàn có dông lốc đi qua. 46.903 ngàn khách hàng đã bị mất điện do các sự cố. Các địa phương có số lượng khách hàng mất điện nhiều nhất là: Phường Biên Hoà (9.351 khách hàng), Phường Trấn Biên (9.168 khách hàng), một phần ấp Ngô Quyền, Lập Thành xã Dầu Giây và một phần ấp Nguyễn Huệ xã Gia Kiệm 7.806 khách hàng mất điện,…

Đội Quản lý điện Trấn Biên nỗ lực xử lý sự cố - ảnh Huy Đông
Để đảm bảo an toàn cho người dân, ngay khi tiếp nhận thông tin sự cố, đội quản lý điện các địa phương đã kịp thời có mặt cô lập điện và khẩn trương triển khai các phương án xử lý.

Các nhân viên Đội Quản lý điện Dầu Giây sửa chữa lưới điện bị sự cố trong mưa dông trên quốc lộ 20 (xã Gia Kiệm) - Ảnh Thanh Tiên
Đối với các sự cố nhỏ, điều kiện thời tiết, giao thông có thể thực hiện công tác các đơn vị đã khẩn trương triển khai xử lý để cấp điện cho khách hàng sớm nhất.

Lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai hỗ trợ người dân dọn dẹp cây cối ngã đổ, khôi phục giao thông cho người dân đi lại - Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai
Lực lượng tại chỗ và người dân tại các địa phương đã tổ chức phân luồng giao thông, cắt tỉa, thu dọn cây xanh ngã đổ cản trở giao thông, hỗ trợ các nhà dân bị tốc mái. Điều này cũng đã góp phần rút ngắn thời gian xử lý sự cố điện, nhanh chóng cấp điện trở lại cho người dân.
Công ty Điện lực Đồng Nai đã chỉ đạo kịp thời, tập trung nhân lực, vật tư thiết bị kịp thời xử lý các sự cố lớn, phạm vi mất điện rộng. Đến 21h cùng ngày, đội quản lý điện địa phương đã xử lý xong các sự cố cấp điện trở lại cho khách hàng.
Đã đánh giá xong. Cảm ơn bạn đã đánh giá cho bài viết
Đóng