Lĩnh vực hoạt động

Cung cấp điện năng

Đăng bởi Thy Hà | 22:29 | 26/09/2022

Một số tuyến đường dây điện đầy, quá tải

Đây là thông tin được lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai) đưa ra tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai trước kỳ họp thứ tư - Quốc hội khoá XV diễn ra chiều 26-9.

Theo báo cáo của PC Đồng Nai, hiện đơn vị quản lý vận hành hơn 600km lưới điện 110kV, 39 trạm biến áp với tổng công suất hơn 4,2 ngàn MVA. Về cấp điện, đơn vị đang bán điện cho hơn 942 ngàn khách hàng, nâng tỷ lệ hộ gia đình toàn tỉnh có điện lưới quốc gia đạt 99,9%.

Năm 2022, PC Đồng Nai được giao kế hoạch vốn hơn 800 tỷ đồng và đã giải ngân được khoảng 64%. Ngoài ra các đơn vị Tổng công ty Điện lực miền Nam, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam cũng đang triển khai các công trình, dự án đường dây, trạm biến áp, cải tạo công trình hiện hữu trên địa bàn tỉnh…

Khó khăn hiện nay là một số tuyến đường dây và trạm biến áp đang đầy và quá tải trong khi đó, các công trình đã đang triển khai theo kế hoạch tiếp tục gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng. Điều này về lâu dài ảnh hưởng đến việc đảm bảo nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, ảnh hưởng đến đảm bảo an toàn lưới điện. Do đó, PC Đồng Nai kiến nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiến nghị với địa phương có cơ chế giải quyết nhanh, dứt điểm các khó khăn vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án điện, đảm bảo cung ứng điện đầy đủ, an toàn cho tỉnh.

Ông Bùi Xuân Thống, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai

Tại buổi làm việc, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai Bùi Xuân Thống cho biết, thời gian qua việc cung ứng điện cho sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh khá ổn, tại các cuộc tiếp xúc cử tri không có nhiều ý kiến liên quan ngành điện.

Đối với các kiến nghị của ngành điện, Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ có ý kiến với Sở GT-VT kiến nghị Bộ GT-VT nghiên cứu hướng tuyến, vị trí trụ điện đi qua các tuyến cao tốc; có ý kiến với UBND tỉnh đối với các dự án đang bị vướng mặt bằng.


TIN LIÊN QUAN

(15:42 - 27/09/2023)

QUYỀN LỢI CỦA KHÁCH HÀNG ĐƯỢC ĐẢM BẢO KHI ĐỔI LỊCH GHI CHỈ SỐ CÔNG TƠ ĐIỆN

Trong nhiều năm qua, ngành Điện đã tập trung nguồn lực đầu tư, hoàn thiện cơ...

(22:29 - 26/09/2022)

Một số tuyến đường dây điện đầy, quá tải

Đây là thông tin được lãnh đạo Công ty TNHH một thành...

(16:17 - 30/03/2022)

Đưa điện ra đồng, tiếp sức cho nông dân

Những năm gần đây, nhiều nông dân trồng hoa màu, cây ăn trái...

(16:16 - 30/03/2022)

Đảm bảo an toàn điện cao điểm mùa khô

Năm 2021 vừa qua, do ảnh của đại dịch covid-19, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên địa...

(16:39 - 13/10/2021)

PC Đồng Nai: Nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”

(PCĐN) - Đồng Nai là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Để...