Tin tức & hoạt động

PCTT & TKCN

Đăng bởi Huỳnh Văn Mạnh | 17:57 | 24/06/2022

Công ty Điện lực Đồng Nai tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn năm 2022

​(PCĐN) -  Sáng 24/6, Công ty TNHH một thành viên Điện lực Đồng Nai đã tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) cấp Công ty năm 2022, với sự chủ trì của ông Đỗ Hữu Hoàng – Phó Giám đốc, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty.

Tham dự buổi diễn tập có các thành viên của Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty, Ban chỉ huy PCTT&TKCN và lực lượng xung kích của các Điện lực, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế và Công ty cổ phần cơ điện.

 

Ban chỉ huy diễn tập họp điều hành xử lý sự cố.

Đây là chương trình diễn tập hàng năm của Công ty. Tình huống giả định năm nay là mưa lớn kéo dài trên khu vực các tỉnh Miền Đông nam bộ làm hồ Thủy điện Trị An và Hồ Sông Mây phải xả nước khẩn cấp với lưu lượng lớn gây ngập úng nhiều khu vực thuộc huyện Vĩnh Cửu đã gây sự cố mất an toàn trong vận hành lưới điện trung hạ thế trên diện rộng, lưới điện 110kV và mạng viễn thông dùng riêng (VTDR) đi trên trụ điện lực.

Đội QLVHLĐCT diễn tập tình huống xử lý sự cố tại Trạm 110kV Bắc Sơn bị ngập nước.

Diễn tập gồm có 02 phần là diễn tập cơ chế điều hành, phối phối hợp giữa Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty và Ban chỉ huy PCTT&TKCN các đơn vị, điều hành lực lượng, điều động vật tư xử lý sự cố qua hội nghị truyền hình, qua điện thoại; Diễn tập xử lý sự cố tại hiện trường lưới điện trung hạ thế của Điện lực Trị An, lưới điện 110kV thuộc TBA 110kV Bắc Sơn, trụ số 42 đường dây 110kV tuyến 175 Vĩnh An - 171 Trị An.

Diễn tập thí nghiệm MBA trạm 110kV Bắc Sơn. 

Cuối buổi diễn tập, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty đã tổ chức họp rút kinh nghiệm trong quá trình phối hợp giữa các thành viên ban chỉ huy, cũng như kỹ năng xử lý sự cố của lực lượng xung kích khi có thiên tai xảy ra để sẵn sàng đáp ứng xử lý với các tình huống thiên tai xảy ra trong mùa mưa bão.     


TIN LIÊN QUAN

(17:57 - 24/06/2022)

Công ty Điện lực Đồng Nai tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn năm 2022

(10:11 - 24/05/2022)

ĐIỆN LỰC LONG THÀNH TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PCCC VÀ CNCH NĂM 2022