Tin tức & hoạt động

PCTT & TKCN

Đăng bởi Lê Hải | 10:11 | 24/05/2022

ĐIỆN LỰC LONG THÀNH TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PCCC VÀ CNCH NĂM 2022

        Những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, dẫn đến tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều khu dân cư, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh nhanh chóng được hình thành và phát triển dẫn đến nguy cơ về cháy, nổ xảy ra cao. Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ nhưng vẫn còn một số đơn vị, cá nhân còn chủ quan chưa thực sự chú trọng công tác PCCC, dẫn đến xảy ra các vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời gây hậu quả nghiêm trọng.

      Vì vậy, để đảm bảo an toàn PCCC là việc phải được làm thường xuyên, liên tục, đồng đều, rộng khắp trong đơn vị, ngày 20, 21/05/2022 Điện lực Long Thành đã phối hợp với Trường Đại học PCCC tổ chức lớp tập huấn PCCC&CNCH cho 43 CBCNV các Phòng/đội, đơn vị, tổ sản xuất.

      Tại lớp tập huấn các CBCNV được các giảng viên là lãnh đạo, cán bộ phòng đào tạo trường Đại học PCCC thông báo tình hình cháy nổ trên thế giới, trong nước và địa bàn tỉnh, phổ biến một số văn bản pháp luật về PCCC&CNCH; nắm vững các vấn đề cơ bản được quy định tại các văn bản của Quốc hội, Chính phủ, Bộ công an liên quan đến công tác PCCC; kiến thức cơ bản, các biện pháp PCCC trong bảo quản và sử dụng gas, xăng dầu, điện và cách thoát hiểm tại các cơ quan nhà nước, cơ sở kinh doanh và hộ gia đình…

      Cũng tại buổi tập huấn này các CBCNV còn được giới thiệu, hướng dẫn và thực hành một số loại phương tiện chữa cháy thường dùng gồm máy bơm, lăng, vòi chữa cháy, bình chữa cháy… hướng dẫn và thực hành một số loại phương tiện cứu nạn, cứu hộ; cứu tài sản; sơ cấp cứu người bị nạn như cách sử dụng cáng cứu thương, di chuyển người bị nạn, băng bó vết thương.

      Thông qua huấn luyện, giúp các học viên cập nhật các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ PCCC&CNCH. Đồng thời nâng cao kỹ năng, kỹ thuật sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy thông thường, góp phần đảm bảo an toàn PCCC tại đơn vị.

 

 

 

 


TIN LIÊN QUAN

(17:57 - 24/06/2022)

Công ty Điện lực Đồng Nai tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn năm 2022

(10:11 - 24/05/2022)

ĐIỆN LỰC LONG THÀNH TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PCCC VÀ CNCH NĂM 2022